Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp bạn cần biết

Định nghĩa, phân loại và ưu nhược điểm của thang cáp.
Thang cáp là gì? Thang cáp gồm những loại nào? Ưu, nhược điểm của thang cáp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về loại thang này.

Thang cáp là gì?


Trong tiếng Anh, thang cáp là “cable ladder”, tức là một hệ thống đỡ và lắp đặt các loại cáp điện (có bọc cách điện), dây điện.

Thang cáp là một hệ thống đỡ và lắp đặt các loại cáp điện, dây điện.

Thang cáp được sử dụng trong các hệ thống dây, cáp điện tại các tòa nhà chung cư, cao ốc, hay xưởng sản xuất,...Ngoài ra, hệ thống thang cáp còn được dùng để lắp đặt cũng như bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện và truyền tín hiệu truyền thông. Chúng đặc biệt thích hợp sử dụng trong trường hợp thay đổi cả một hệ thống dây điện mà không cần lắp đặt thông qua một đường ống nào cả.

Phân loại thang cáp


Hiện nay, thang cáp được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể kể đến các vật liệu như nhôm, inox, mạ kẽm điện phân, tôn mạ kẽm nhúng nóng, tôn sơn tĩnh điện,...Tùy vào đặc điểm của các loại vật liệu sẽ được ứng dụng vào các vị trí thích hợp như:

- Thang cáp tôn mạ kẽm nhúng nóng: sẽ thường được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hay những nơi mà kim loại dễ bị bào mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và bền theo thời gian. 

Trên thị trường hiện nay, thang cáp tôn mạ kẽm nhúng nóng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, sử dụng 98% là kẽm nguyên chất và 2% là các nguyên liệu khác được nung nóng chảy theo tiêu chuẩn ASTM. Tuy nhiên, do vật liệu này dễ biến dạng khi nhúng nóng, nên khi sản xuất cần phải tính toán đến kích thước và độ dày phù hợp. 


Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng được ưa chuộng trên thị trường.

- Thang cáp bằng tôn tráng kẽm: cũng khá thông dụng trên thị trường hiện nay, được sử dụng nhiều trong các tòa cao ốc, tòa chung cư,...Đặc điểm của thang cáp này là được tráng qua một lớp kẽm mỏng ở bên ngoài, đảm bảo có thể cải thiện độ bền, tuy nhiên, vật liệu này lại dễ bị trầy xước trong quá trình thi công.  

- Thang cáp được sơn tĩnh điện: loại thang cáp này thường được lắp đặt trong các công trình nhà phố, được làm bằng tôn và được sơn tĩnh điện.

- Thang cáp mạ kẽm điện phân: loại thang cáp này cũng thường được lắp đặt tại các công trình ở ngoài trời hoặc ở những nơi có môi trường có thời tiết khắc nghiệt, thường bị ăn mòn, rỉ sét kim loại. 

- Thang cáp Inox: độ bền rất cao, không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.

Ưu điểm và nhược điểm của thang cáp sơn tĩnh điện


Ưu điểm


- Thiết kế thoáng và tiết kiệm vật liệu, thang cáp mạ kẽm giúp tiết kiệm chi phí tối ưu từ chi phí nguyên vật liệu, chi phí thiết kế, lắp đặt và cả chi phí bảo dưỡng...

- Sử dụng thang cáp có thể lắp ráp đơn giản với các công cụ như kìm, đai văn ốc và tua vít.

- Thang cáp sơn tĩnh điện bền đẹp với thời gian, môi trường và thời tiết...

- Lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống cháy rất tốt.


Thang cáp có ưu điểm tiết kiệm chi phí và bảo đảm tính thẩm mỹ cho công trình.

Khuyết điểm


- Để phát huy hết các ưu điểm của thang cáp sơn tĩnh điện cần lắp đặt hệ thống theo đúng quy trình kỹ thuật và thiết kế của công trình.

- Phân bố hợp lý giữa kích thước thang cáp và số lượng dây dẫn trên thang cáp.

Công ty sản xuất thang cáp uy tín, chất lượng?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp thang máng cáp, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín và tin cậy để đảm bảo thang cáp chất lượng, giá thành hợp lý và có chế độ bảo hành, bảo dưỡng phù hợp.

Công ty TNHH Nguyễn Kiên Global là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, vỏ tủ điện, ống gió...Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại đảm bảo chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao với giá thành rẻ trên thị trường do chúng tôi đã tối ưu hóa dây chuyền sản xuất.

Nếu bạn đang phân vân không biết đâu là địa chỉ cung cấp thang máng cáp sơn tĩnh điện uy tín thì hãy liên hệ ngay với Nguyễn Kiên Global theo thông tin dưới đây để được tư vấn, báo giá và dẫn đi tham quan nhà máy sản xuất.