Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Vệ sinh ống gió tròn xoắn như thế nào?

Vì sao phải vệ sinh ống gió và hướng dẫn vệ sinh ống gió tròn xoắn đúng cách.
Ống tròn xoắn hiện nay là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình lớn nhỏ. Với những ưu điểm vượt trội mà loại sản phẩm này mang lại đã đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Thế nhưng một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi lắp đặt sử dụng ống gió tròn xoắn đó chính là vệ sinh ống gió tròn xoắn như thế nào? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm bắt được rõ hơn.

Vệ sinh ống gió tròn xoắn như thế nào luôn được nhiều người quan tâm
Vệ sinh ống gió tròn xoắn như thế nào luôn được nhiều người quan tâm.

Ống gió tròn xoắn là gì?

Ống gió tròn xoắn là một loại ống gió với tiết diện ống hình tròn có các đường xoắn trên thân ống, ống gió này có công dụng giúp điều hòa không khí, giúp không khí lưu thông đều bên trong công trình được lắp đặt.

Ưu điểm của ống gió tròn xoắn

Tính thẩm mỹ cao: Ống gió tròn xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư rất tài giỏi qua nhiều lần thử nghiệm nên tính thẩm mỹ của loại ống gió này rất cao, ống được sơn phủ, phối màu sao cho phù hợp với công trình lắp đặt.

Việc lắp đặt đơn giản và dễ dàng: Do tiết diện tròn và các vòng xoắn trên thân ống nên ống gió tròn xoắn rất dễ dàng lắp đặt cho các công trình. Việc lắp đặt cực kì đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức.
Đa dạng kích cỡ: việc đa dạng kích cỡ giúp ống gió tròn xoắn phù hợp với nhiều loại công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Việc đa dạng kích cỡ cũng giúp cho việc lắp đặt dễ hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư: như đã nói ở trên ống gió tròn xoắn giúp tiết kiệm thời gian và công sức sẽ có ích trong việc tiết kiệm chi phí nhân công. Ngoài ra việc đa dạng kích cỡ cũng giúp giảm chi phí về nguyên vật liệu cho việc lắp đặt ống gió cho công trình.

Việc sử dụng ống gió tròn xoắn đem lại những lợi ích gì?

Về kỹ thuật

- Độ kín, chặt chẽ của các ống gió cao hơn.

- Tổn thất về áp suất thấp hơn.

- Hạn chế tạo ra tiếng ồn hơn những loại ống gió khác

Về mặt dòng chảy

- Hệ thống ống gió tròn xoắn rất dễ dàng để cân chỉnh

- Lắp các van cân bằng dễ nên đưa ra được giá trị đo

- Đo đạc các thông số nhanh và dễ hơn

Về mặt lắp đặt

- Vật liệu mỏng và nhẹ hơn do đó dễ dàng thao tác.

- Khớp nối chặt chẽ, bền lâu.

- Dễ dàng lắp bảo ôn.

- Ống dài hơn, ít điểm nối nên lắp đặt rất nhanh.

Về mặt kinh tế

- Vật liệu ít hơn nên giảm được chi phí.

- Ít điểm treo nên giảm được khoảng 50% chi phí.

- Tiết kiệm được tầm 25% chi phí lắp bảo ôn.

- Ít bám bẩn nên tiết kiệm được chi phí vệ sinh.

Ống gió tròn xoắn đem lại lợi ích về nhiều mặt cho chủ đầu tư
Ống gió tròn xoắn đem lại lợi ích về nhiều mặt cho chủ đầu tư.

Vệ sinh ống gió tròn xoắn như thế nào?

Thường người ta sẽ nhờ đến dịch vụ vệ sinh ống gió để làm sạch hệ thống ống gió tròn xoắn. Tùy theo công trình mà chúng ta có thể vệ sinh ống gió 6 tháng/lần hay 1 năm/lần. Ống gió sẽ được làm sạch các bụi bẩn bám phía trong lòng ống bằng nhiều cách khác nhau như quét, thổi, lau… Một lời khuyên là chúng ta không nên tự vệ sinh ống gió tròn xoắn mà nên nhờ đến đội ngũ chuyên nghiệp để làm chuyện này tránh hỏng hóc hay nguy hiểm cho bản thân… 

Với chuyên môn nghiệp vụ, đội ngũ nhân viên vệ sinh ống gió sẽ đem đến cho bạn một hệ thống ống gió tròn xoắn sạch sẽ. Tùy vào mỗi đơn vị mà giá cả sẽ khác nhau nên khi có nhu cầu hãy tìm hiểu trước và chọn lựa một địa chỉ phù hợp với ngân sách. Tuy nhiên như đã nói ở trên với ống gió tròn xoắn rất ít bám bụi nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí dành cho việc vệ sinh ống gió.

Vệ sinh ống gió tròn xoắn giúp cho không khí lưu thông trong lành hơn
Vệ sinh ống gió tròn xoắn giúp cho không khí lưu thông trong lành hơn.

Tại sao nên vệ sinh ống gió tròn xoắn?

Ống gió nói chung hay ống gió tròn xoắn nói riêng sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị bám bụi dù ít hay nhiều cũng cần được vệ sinh. Lý do cần vệ sinh ống gió tròn xoắn là:

- Làm sạch sẽ, thông thoáng đường ống gió.

- Đường ống sạch sẽ điều hòa không khí tốt hơn.

- Luồng không khí trong lành không lẫn bụi bẩn

- Đảm bảo các vấn đề sức khỏe cho con người.

- Gia tăng tuổi thọ cho hệ thống ống gió.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về ống gió tròn xoắn và việc vệ sinh ống gió. Khi có nhu cầu vệ sinh ống gió tròn xoắn hãy liên hệ với những đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ vệ sinh đúng cách, bảo đảm chất lượng cho hệ thống thông gió.