Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Nokia xây dựng nhà máy mới tại Bắc Ninh

Nokia, nhà sản xuất thiết bị di động số 1 thế giới đã thỏa thuận thuê đất dài hạn với Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh để đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động mới của mình tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh.

Nhà máy tại VSIP Bắc Ninh là nhà máy đầu tiên của Nokia tại Đông Nam Á – Thái Bình Dương. Nokia hiện điều hành 10 cơ sở sản xuất tại 9 quốc gia trên khắp thế giới. Dự án đầu tư này bổ sung thêm cơ sở sản xuất thứ 11 vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của Nokia. Ban đầu Nokia sẽ đầu tư khoảng 200 triệu euro hoặc 280 triệu USD với các khoản đầu tư thêm được hoạch định cho các giai đoạn sau. 

Nokia sẽ chiếm diện tích 17ha tại VSIP Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 20 km. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2012. 

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh chiếm diện tích 700 ha là dự án thứ ba được triển khai thành công bởi Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP), một liên doanh giữa liên minh các công ty Việt Nam và Sembcorp Industrial Parks (Singapore). Nokia gia nhập danh sách trên 34 công ty quốc tế khác đang thuê đất tại VSIP Bắc Ninh. 

VSIP Bắc Ninh được qui hoạch bởi các kiến trúc sư của Sembcorp và được thiết kế cả cho công việc - cuộc sống - giải trí, tích hợp khu công nghiệp với các cơ sở thương mại và nhà ở. Một trong những điểm nổi bật của VSIP Bắc Ninh là trung tâm hậu cầu tại chỗ của Mapletree Logistics. Trung tâm hậu cần rộng 55ha này sẽ đi vào hoạt động trong quý 3 năm nay. Trung tâm sẽ bao gồm các nhà kho ngoại quan và phi ngoại quan dành cho nhiều người thuê được xây dựng theo yêu cầu cũng như một kho container nội địa. Là trung tâm hậu cần duy nhất tại miền Bắc, Mapletree ở vị thế tốt để phục vụ cho nguồn vốn đầu tư đổ vào Bắc Ninh từ những công ty lớn toàn cầu như Nokia.