Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Thang máng cáp – Giải pháp tiết kiệm cho các công trình

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thang máng cáp cho dây dẫn cũng có thể làm giảm được những thiệt hại trong các trường hợp cháy nổ, đồng thời, việc sửa chữa và thay thế cũng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.
Thang máng cáp được đánh giá là giải pháp tiết kiệm chi phí thiết kế, mua sắm vật liệu, lắp đặt và bảo trì cho các công trình xây dựng. Vì đâu mà thang máng cáp lại được đánh giá cao như vậy, quý khách hàng hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Tiết kiệm chi phí thiết kế

Hệ thống thang máng cáp đơn giản, hiện đại

Không nhiều dự án xây dựng có thể xác định được chính xác kinh phí ngay từ đầu, bởi mỗi dự án phụ thuộc vào tiến triển qua các giai đoạn thiết kế, thực hiện và đảm bảo các yêu cầu an toàn của hệ thống dây điện. Những thay đổi và bổ sung cần thiết sẽ được thực hiện để đáp ứng các nhu cầu của dự án thông qua các quá trình thiết kế và đôi khi ngay cả vào giai đoạn xây dựng ban đầu. 

Đối với các dự án chưa thể xác định ngay chính xác kinh phí trước khi bắt đầu thiết kế, thời gian tiến hành những thay đổi trong các giai đoạn sẽ được tiết kiệm đáng kể khi sử dụng hệ thống thang cáp, khay cáp cho dây dẫn so với hệ thống ống dẫn tương đương.

Chỉ mất một vài phút thay đổi thiết kế về chiều rộng của máng cáp để có thể bổ sung thêm một lượng dây cáp đáng kể, chi phí bổ sung cũng thấp hơn. Với hệ thống ống dẫn cáp, bất kỳ sự thay đổi trong yêu cầu nào về khả năng tăng lượng dây dẫn trong hệ thống dây điện ở giai đoạn cuối của thiết kế là rất tốn kém và mất thời gian. Khay cáp có đặc điểm đặc biệt là cho phép dây cáp có thể đi vào hay ra khỏi khay cáp ở bất cứ điểm nào dọc theo hệ thống máng cáp mà đối với các hệ thống đi dây cáp khác thì điều này là rất khó khăn.

Sử dụng khay cáp cho hệ thống dây dẫn sẽ đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể rất phức tạp do các hộp kéo cáp, hộp nối cáp và các giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

2. Thang máng cáp giúp tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Thang máng cáp phục vụ trong các công trình xây dựng phổ biến hiện nay

Trên thực tế, các thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống thang cáp hoàn thiện có chi phí nhỏ hơn so với hệ thống ống dẫn cáp. Việc sử dụng các thành phần khác nhau tối ưu về số lượng đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiều hơn chi phí cho đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ và phân phối chúng trong quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu, lắp đặt và bảo dưỡng.

Ngoài ra, chi phí cho thang máng cáp, các phụ kiện cần thiết có thể tiết kiệm tới 80% so với chi phí của ống dẫn cáp, các bộ phân hỗ trợ, hộp nối cáp, hộp kéo cáp và các phụ kiện khác. 

3. Tiết kiệm chi phí lắp đặtTrên thực tế, các thành phần cần thiết để lắp đặt hệ thống thang cáp hoàn thiện có chi phí nhỏ hơn so với hệ thống ống dẫn cáp. Việc sử dụng các thành phần khác nhau tối ưu về số lượng đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiều hơn chi phí cho đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ và phân phối chúng trong quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu, lắp đặt và bảo dưỡng.

Ngoài ra, chi phí cho thang máng cáp, các phụ kiện cần thiết có thể tiết kiệm tới 80% so với chi phí của ống dẫn cáp, các bộ phân hỗ trợ, hộp nối cáp, hộp kéo cáp và các phụ kiện khác. 

4. Tiết kiệm chi phí bảo trì

Sử dụng thang máng giúp tiết kiệm tối đa về mọi loại chi phí

Thang máng cáp hiện nay đều sử dụng lớp vỏ cách điện khá tốt. Tuy nhiên nếu lớp vỏ cách nhiệt này bị hư hỏng thì cũng sẽ ảnh hưởng tới lớp dây dẫn trong hệ thống dây điện máng cáp. Dù điều này rất ít khi xảy ra nhưng quý khách hàng cũng nên kiểm tra thường xuyên, định kì. Một lưu ý khác, là dây cáp có thể đi vào hay đi ra khỏi máng cáp bất cứ điểm nào dọc theo hệ thống khay cáp cho phép bổ sung dây dẫn cần thiết trong tương lai với chi phí rất nhỏ. Đây là một đặc điểm mà chỉ thang máng cáp mới giúp người sử dụng tối ưu chi phí.

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra sự hư hỏng của các thiết bị và vật liệu điện. Nhiệt độ ngày và đêm dao động dẫn đến hơi ẩm trong không khí có thể tích tụ vào ống dẫn cáp. Theo thời gian, độ ẩm này có thể đẩy nhanh sự ăn mòn của một số thành phần kim loại của thiết bị điện và làm hư hỏng lớp vỏ cách điện của dây dẫn. Việc bịt kín hệ thống ống dẫn cũng không làm tăng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự di chuyển của độ ẩm. Hệ thống khay cáp có khả năng hạn chế sự tích tụ của độ ẩm bên trong, do đó làm giảm chi phí bảo trì hệ thống cáp dẫn và thiết bị điện trong tương lại.

Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thang máng cáp cho dây dẫn cũng có thể làm giảm được những thiệt hại trong các trường hợp cháy nổ, đồng thời, việc sửa chữa và thay thế cũng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Lắp đặt máng cáp điện cho hệ thống dây dẫn của tòa nhà có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống ống dẫn cáp. Chúng tiện lợi hơn, có độ tin cậy và an toàn cao hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.