Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Quy trình lắp đặt thang cáp đúng tiêu chuẩn

Thang cáp là một trong những sản phẩm hiện đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn cho công trình của mình.
Thang cáp là một trong những sản phẩm hiện đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn cho công trình của mình. Nếu bạn cũng đang muốn trang bị thiết bị này nhưng chưa biết cách lắp đặt ra sao thì bài viết này chúng tôi dành cho bạn. Dưới đây là quy trình lắp đặt thang cáp đúng tiêu chuẩn các bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị và kiểm tra các dụng cụ


Trước khi lắp đặt thang cáp, các bạn cần phải đảm bảo rằng đã có các đầy đủ vật liệu và dụng cụ. Không phải tất cả các bộ phận của thang cáp đều được lắp đặt giống nhau, vì vậy cần kiểm tra tất cả các phụ kiện. 

Trước khi lắp đặt thang cáp, các bạn cần phải đảm bảo rằng đã có các đầy đủ vật liệu và dụng cụ.
Trước khi lắp đặt thang cáp, các bạn cần phải đảm bảo rằng đã có các đầy đủ vật liệu và dụng cụ.

Nhìn chung bộ dụng cụ thang cáp cơ bản giống nhau và chứa một số lượng nhất định bao gồm thang, khung cáp được sử dụng để bọc bên ngoài (mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là một số bộ dụng cụ không chứa móc), khung adapter, khung nền tảng, dây đeo mặt đất và một loạt các ốc, vòng đệm và bu lông. Vậy nên hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo rằng đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những dụng cụ, phụ kiện phục vụ cho quá trình lắp đặt thang cáp.

Cắt thang và chân đế theo đúng kích thước


Nếu trong trường hợp thang và khung của bạn có kích thước chính xác thì bạn không cần phải cắt nhưng nếu không bạn sẽ cần phải cắt thang và chân đế với kích thước phù hợp bằng cách sử dụng cưa thang. Mỗi thang bạn nên cắt thừa khoảng 2 inch so với chiều dài mà bạn cần. Trong quá trình cắt hãy thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng bởi chúng được làm từ kim loại khá sắc bén, có thể làm tay bạn bị thương.

Định vị và cố định thang vào tường vây


Xác định vị trí lắp đặt để hệ thống thang cáp hoạt động đạt hiệu quả tối đa. Gắn chân đỡ vào tường vây, hoặc các điểm hỗ trợ khác cho hệ thống thang cáp của bạn.

Quy trình lắp đặt thang cáp cần phải thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thì mới mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
Quy trình lắp đặt thang cáp cần phải thực hiện theo đúng tiêu chuẩn thì mới mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Thông thường, chân đỡ thường gắn vào tường để gắn kết với nhau.Hoặc khoan một lỗ trong tường với kích thước phù hợp để gắn hệ thống thang cáp với  tường. Tiếp đó, chèn khung bộ chuyển đổi trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp. Các bạn thực hiện thao tác này cần phải đảm bảo các móc trên khung bộ chuyển đổi phải hướng xuống dưới, và thang cáp phải ở trên. Nếu bạn có khung lắp trên tường và khung bộ chuyển đổi bên trong thang thì có thể ghim thang ở giữa tường.

Gắn chân đỡ hệ thống thang


Bước này thực hiện khá đơn giản. Hiện nay các khung thang được thiết kế khá hiện đại chỉ đơn giản là ghim vào thang mà không cần lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. 

Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo khung thang an toàn trước khi thực hiện những bước tiếp theo, bởi vì một khung thang kém an toàn sẽ khiến cho mức độ rủi ro tăng lên cao hơn. Trong trường hợp khung thang bạn sử dụng yêu cầu phải lắp đặt thêm những phụ kiện khác, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi việc làm này không quá khó khăn chỉ đơn giản là gắn các khung thang với thang cáp bằng đai ốc, bulong và vòng đệm.

Nối đất thang máng cáp


Nối đất khay cáp là một trong những bước rất quan trọng để ngăn ngừa hiện tượng điện giật trong quá trình sử dụng, giúp ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai. 

Mỗi lớp vỏ bọc hoặc giá đỡ thang cáp đều cần được nối đất.Bạn chỉ cần kết nối khung nền tảng của bạn để máng cáp ở một điểm gần tường. Tiếp đó, gắn dây đeo mặt đất của bạn vào khung nền tảng bằng đai ốc. Cuối cùng, gắn dây đeo mặt đất vào một trong những điểm nối đất trên tường.


Thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình lắp đặt sẽ tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của hệ thống.

Kiểm tra hệ thống thang cáp đã lắp đặt


Trước khi đưa hệ thống thang cáp đi vào hoạt động cần phải đảm bảo từng bộ phận được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. Vậy nên khi hoàn thành việc lắp đặt hệ thống hãy kiểm tra lại thật cẩn thận và kỹ lưỡng từng chi tiết có trên hệ thống thang cáp bạn lừa hoàn thiện.

Trên đây là quy trình lắp đặt thang cáp đúng tiêu chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với tất cả những thông tin vừa chia sẻ có thể giúp quá trình lắp đặt hệ thống thang cáp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt thang cáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0974.606.382 để được tư vấn và giải đáp, đội ngũ nhân viên tư vấn, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi chắc chắn sẽ giúp quá trình lắp đặt thang cáp trở nên dễ dàng hơn.