Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Những tiêu chí để chọn mua cửa chống cháy phù hợp

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các yêu cầu thiết yếu của cửa chống cháy và cách chọn cửa chống cháy phù hợp với các đặc tính khu dân cư và mặt bằng thương mại.
Để đảm bảo bạn mua đúng cửa chống cháy để bảo vệ tài sản của mình, hãy tìm hiểu danh sách những tiêu chí mua cửa chống cháy của nguyenkienglobal.com dưới đây:

Tìm hiểu về an toàn cháy nổ


Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các yêu cầu thiết yếu của cửa chống cháy và cách chọn cửa chống cháy phù hợp với các đặc tính khu dân cư và mặt bằng thương mại.

Mọi thành phần của cửa chống cháy cần phải còn nguyên vẹn và trong điều kiện tốt đáp ứng các tiêu chuyển về chống cháy. Kiểm tra an toàn cháy nổ và hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà ở, khu trung cư bạn đang sống, tránh các rủi ro hỏa hoạn tiềm ẩn.

cua chong chay

Tìm hiểu về an toàn cháy nổ và cửa chống cháy trước khi chọn mua 

Có hàng trăm cửa chống cháy mới được mua và lắp đặt tại Việt Nam mỗi tháng, và mỗi cửa trong số đó phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo đáp ứng quy định.

Giữ cửa chống cháy luôn đóng: 39% những người sở hữu cửa chống cháy thừa nhận họ đã nhìn thấy một cửa bị để mở trong tòa nhà của họ.

Cháy ở nhà: Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra tại nhà, cửa chống cháy sẽ giúp bảo vệ thêm con người và tài sản. 

Bản lề không phù hợp: Cửa chống cháy phải luôn được trang bị phần cứng là các sản phẩm chống cháy, do vậy cần đảm bảo có bản lề phù hợp với cửa chống cháy.

cửa chống cháy

Cửa chống cháy cần đi với bản lề cửa phù hợp 

Chọn nhà cung cấp uy tín


Mua cửa chống cháy và phần cứng chống cháy từ nhà cung cấp có uy tín. Nguyenkienglobal.com cung cấp một loạt các sản phẩm an toàn phòng cháy, vì vậy bạn và nhà xây dựng của bạn có thể cảm thấy tự tin về chất lượng của cửa chống cháy và phần cứng của chúng tôi. 

cửa chống cháy

Có nhiều cấp độ cửa chống cháy khác nhau 

Cấp độ chống cháy: Vật liệu và độ dày của cửa chống cháy sẽ phụ thuộc vào mức độ phòng ngừa mà bạn muốn thực hiện. Bạn sẽ tìm thấy cả cửa chống cháy FD60, FD90 và FD120 trong phạm vi cung cấp của nguyenkienglobal.com. 

Cửa FD60 có thể chịu được lửa trong 60 phút, trong khi cửa FD120 có khả năng bảo vệ lên đến hai tiếng, đảm bảo an toàn cháy nổ. Đảm bảo bạn chọn phần cứng và cửa sổ chống cháy có chứng nhận giống như nhu cầu sử dụng cửa của bạn. Nếu tòa nhà của bạn có hóa chất hoặc văn phòng phẩm quá mức hoặc vật liệu lan truyền nhanh, bạn có thể cần một cánh cửa dày hơn tốt nhất là làm bằng thép. 

Lựa chọn vật liệu cửa chống cháy tùy chỉnh


Cửa chống cháy có thể được làm từ bất kỳ phạm vi vật liệu nào, chẳng hạn như gỗ, gỗ, thép, thạch cao, gỗ MDF và thậm chí là kính (hoặc kết hợp). Và có nhiều biến thể thường có sẵn: cửa chống cháy trượt, cửa chống cháy có bản lề và cửa chống cháy kép. Thành phần lõi trong của cửa có thể thay đổi, vì có thể hoàn thiện cửa sẽ có sẵn.

cua chong chay

Lựa chọn vật liệu và cấp độ chống cháy phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng 

Loại vật liệu bạn chọn cho cửa chống cháy của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố:

- Loại công trình bạn đang làm việc và mức độ chống cháy mà cửa cần hoàn thành. 

- Kích thước và độ dày của cửa chống cháy tùy chỉnh của bạn, mặc dù có thể có một số linh hoạt, bạn có thể thấy rằng một số cửa, vật liệu nhất định chỉ có sẵn (hoặc có thể chứng nhận) ở kích thước hoặc độ dày nhất định.

- Mục đích phía sau cánh cửa lửa của bạn, nếu tòa nhà của bạn có chứa một số sản phẩm dễ bị cháy nhanh (như giấy, hóa chất), bạn có thể muốn chọn cửa thép có chỉ số chống cháy cao sẽ ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực khác nhanh chóng.

- Các lựa chọn thẩm mỹ hoặc thiết kế là nội tại cho công trình của bạn, một số công trình có thể hoàn toàn là chức năng chống cháy, nhưng một số công trình khác có thể liên quan đến các lựa chọn thiết kế thẩm mỹ, do đó, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến loại vật liệu mà bạn chọn (ví dụ: khách hàng dân cư có thể muốn cửa chống cháy tùy chỉnh của họ là gỗ hoặc kính, nhưng không bằng thép).

- Sức mạnh và độ bền lâu dài sẽ tác động nào đến quyết định loại cửa hoặc nhãn hiệu cửa chống cháy bạn chọn. Cấu trúc bên trong, trọng lượng và hiệu suất tổng thể của cửa chống cháy cần phải được tính đến.

- Yêu cầu cửa chống cháy đảm bảo mọi cửa chống cháy được thiết kế để hoạt động hiệu quả nếu xảy ra hỏa hoạn, đảm bảo an toàn cháy nổ. Hiện nay, lá cửa thường có lõi cứng có thể được làm từ những chất liệu đặc biệt như cửa thép lõi chống cháy rất được ưa chuộng. Nó nên được xếp hạng ít nhất là FD60, cung cấp khả năng bảo vệ tối đa 60 phút và bất kỳ phần tráng men nào cũng phải chứa kính chống cháy, sơn tĩnh điện cách nhiệt. 

Lưu ý sau khi lắp đặt 


Sử dụng phần cứng chính xác: Cũng như có các bộ phận khác, cửa chống cháy chỉ nên được trang bị phần cứng và thanh chống cháy bao gồm tay cầm, bản lề,..

Thêm biển báo chỉ dẫn: Trong các khu dân cư và tòa nhà thương mại, các biển báo được yêu cầu ở cả hai bên của cửa chống cháy để đảm bảo nó được dán nhãn rõ ràng và dễ nhận biết. Các lối thoát cũng nên được chỉ dẫn rõ ràng.

Biết ai chịu trách nhiệm: Trong một tòa nhà không phải là nhà ở thông thường, hãy đảm bảo có một người được chỉ định chịu trách nhiệm tổ chức đánh giá rủi ro an toàn và kế hoạch phòng cháy chữa cháy.

cửa chống cháy

Luôn đóng cửa chống cháy để phát huy tác dụng tối đa

Luôn đóng cửa: Cửa chống cháy không bao giờ được mở, vì trong trường hợp hỏa hoạn, chúng sẽ chỉ hoạt động hiệu quả khi chúng được đóng lại.

Kiểm tra chuông báo cháy của bạn: Hãy nhớ kiểm tra xem chuông báo cháy của bạn có hoạt động không và pin hoạt động lâu dài không cần thay thế. 

Ngoài việc theo dõi những tiêu chí để chọn mua cửa chống cháy của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với những chuyên gia của nguyenkienglobal.com tại số Hotline: 0974.606.382-0934.540.890 để được tư vấn và hỗ trợ.