Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Những lợi ích khi sử dụng máng cáp

Máng cáp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong lắp đặt hệ thống điện, cùng với thang máng cáp điện, giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống và tránh khỏi các sự cố về điện nói chung.
Vậy máng cáp là gì và đâu là những lợi ích khi sử dụng máng cáp? Dưới đây hãy cùng nguyenkienglobal.com tìm hiểu nhé!

Máng cáp là gì?


Có thể bạn đã từng nhìn thấy tên máng cáp trong tiếng anh dưới tên gọi “trunking” là thiết bị thường được bọc cách điện để đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện, hoặc đỡ các đường ống nhằm tăng tính thẩm mĩ. 

lợi ích sử dụng máng cáp

Máng cáp và thang máng cáp

Máng cáp được sử dụng khá phổ biến, ứng dụng trong việc lắp đặt hệ thống điện tại các tòa nhà, chung cư, nhà máy, …. giúp bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc phân phối tín hiệu truyền thông. Hệ thống máng cáp điện dùng cho quản lý dây cáp trong các hoạt động xây dựng thương mại và các hoạt động công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu dụng trong trường hợp thay mới hệ thống dây điện, vì có thể cài đặt dây cáp mới bằng cách đặt chúng trong máng cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống. 

Các vật liệu cấu thành nên máng cáp thường bao gồm: các loại thép như thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, Inox, hợp kim nhôm và composite. 

Các loại máng cáp hiện nay


Phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của máng cáp chúng ta có một số loại máng phổ biến sau:

lợi ích sử dụng máng cáp

Hình dáng phổ biến của máng cáp

- Máng cáp thẳng thường có kích thước từ 2,5m đến 3m, có thể kèm nắp hoặc không 

- Máng cáp co ngang, cút L thường có chức năng rẽ trái 90 độ, hai đầu chữ L có thể bằng nhau hoặc khác nhau về chiều dài song bạn nên lưu ý hướng rẽ của chúng để lắp đặt cho phù hợp. 

- Máng cáp co lên và máng cáp co xuống: Đây là hai loại máng cáp dẫn đường ống đi lên và đi xuống, bạn nên lưu ý khi mua hàng cũng như lắp đặt 

- Máng cáp chữ T: Bạn có thể hình dung đến chữ T gồm 3 ngã rẽ khi nói về công dụng của loại máng cáp này, giúp bạn gắn nối và dẫn truyền linh hoạt về cả 3 phía

- Máng cáp chữ X: Có thể dẫn nối số lượng lớn nhất trong số các loại máng cáp

- Về màu sắc của máng cáp sẽ phụ thuộc vào ứng dụng của chúng mà màu sắc sẽ khác nhau nhằm mục đích dễ phân biệt cũng như hài hòa với các loại dây khác. Thông thường nếu máng cáp dùng cho dây điện sẽ có màu ghi xám, còn máng cáp dùng cho cáp tín hiệu sẽ có màu xanh hoặc cam. 

- Về kích thước, bạn cũng có thể lựa chọn một số kích thước máng cáp phổ biến. Một số tiêu chí bạn có thể quan tâm gồm chiều dài, chiều rộng, chiều dày, chiều cao 

Những lợi ích khi sử dụng máng cáp 


Máng cáp là vật dụng được thiết kế thông minh với nhiều ưu điểm nổi trội nhằm mang lại những tiện lợi và an toàn cho mỗi gia đình:

Về chi phí: Tổng cộng chi phí ban đầu để lắp đặt máng cáp điện như chi phí dây dẫn, nguyên vật liệu, nhân công và lắp đặt có thể ít hơn hệ thống ống dẫn đến 60%. Thêm nữa, việc lắp đặt khá dễ dàng cũng là một lý do giúp giảm chi phí, cộng thêm các nguyên vật liệu cũng ít tốn kém hơn các nguyên vật liệu cho hệ thống dây cáp điện. Những lợi ích về chi phí sẽ đi cùng trong suốt thời gian sử dụng và bảo quản sau này, bởi sử dụng máng cáp giúp giảm chi phí bảo trì, khi nhu cầu thay đổi bạn cũng ít phải cấu hình lại cả hệ thống, nhân công lắp đặt dễ dàng giúp tiết kiệm tiền. 
 
máng cáp

Máng cáp đem lại sự an toàn cho người sử dụng

Sự đáng tin: Nhờ có mức độ đáng tin cậy và các lợi ích vượt trội mà hệ thống máng cáp đi vào ứng dụng thực tiễn không cần bất kỳ cân nhắc quá lâu về quy trình sử dụng và lắp đặt, nhất là một số ngành công nghiệp như truyền dữ liệu và các dịch vụ tài chính. Thêm nữa, đây cũng không phải là một hệ thống khép kín nên các vấn đề về bảo trì, độ ẩm cũng được hạn chế đáng kể. Điều này có thể hạn chế những rủi ro ngoài mong muốn do hệ thống điện gây ra như cháy nổ, giật điện, ... 

Khả năng thích nghi: Ưu điểm không thể phủ nhận của hệ thống máng cáp là khả năng thích ứng với công nghệ. Chúng ta đang được sống trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, cá nhân/doanh nghiệp nào không thể thích ứng và tương tác với công nghệ thì sớm muộn cũng không tránh khỏi tình trạng bị thụt lùi, đào thải. Người nào có công nghệ trong tay là đã chạm tay tới chiến thắng. Việc thay đổi hoặc thêm mới dây cáp vào hệ thống máng cáp được xem là tương đối dễ dàng bởi hệ thống này có thể tùy biến với việc đi ra hoặc đi vào khay ở bất cứ điểm nào.

Việc kết hợp giữa máng cáp và thang máng cáp sẽ giúp cho gia đình bạn bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong quá trình hoạt động, tránh được những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra. Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề, chúng tôi tự tin có thể tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho ngôi nhà của bạn những giải pháp hoàn hảo nhất có thể.