Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Công dụng của thang cáp và lợi ích khi sử dụng

Nguyễn Kiên Global sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thang cáp để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như cách sử dụng khi lắp đặt các loại máy móc đồ điện trong gia đình.
Hiện nay thang cáp được sử dụng rất nhiều khi lắp đặt các loại máy móc trong hộ gia đình hoặc các công trình lớn. Tuy nhiên những kiến thực về thang cáp không phải ai cũng có thể hiểu và nắm bắt. Bài viết này Nguyễn Kiên Global sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cũng như thông tin về thang cáp để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như cách sử dụng chúng khi dùng để lắp đặt các loại máy móc đồ điện trong gia đình.

Thang cáp là gì?


Thang cáp hay còn gọi là thang máng cáp. Đây là một sản phẩm quen thuộc được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và lắp đặt các loại thiết bị điện có trong gia đình, các công trình lớn hoặc các cao ốc… Thang cáp giúp cho việc nối, dẫn dây diện trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Thang cáp cable tray

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang cáp khác nhau để có thể phù hợp với nhiều môi trường cũng như điều kiện không gian khác nhau. Chúng ta có thể kể tên một số loại thang cáp được dùng phổ biến hiện nay đó là:

- Cable Tray: Đây là một dạng thang cáp khá phổ biến hiện nay. Với kết cấu thẳng và vuông vắn, nó giúp bó dây điện thẳng hàng, từ đó dễ dàng hơn cho việc nối dẫn dây điện với nhau. Thang cáp này còn được đục rất nhiều lỗ nhỏ bên trong với mục đích tản nhiệt và thoáng khí. Bởi vì trong quá trình truyền tải điện năng qua các dân điện sẽ không tránh khỏi tình trạng quá tải dẫn đến đường dây bị nóng. Các ô tản nhiệt sẽ giúp giảm độ nóng từ các dây gần nhau, từ đó ngăn ngừa tình trạng cháy nổ do chập điện.

- Trunking: Đây là một loại máng cáp được thiết kế với yêu cầu thẩm mỹ khá cao, khi mà nó có thể che hoàn toàn các dây điện dẫn trong tòa nhà. Tuy nhiên, nó vẫn có thể sắp xếp các dây điện gọn gàng bên trong. Loại thang cáp này được sử dụng nhiều trong các công trình. Sở dĩ chúng đòi hỏi yêu cầu thẩm mỹ cao vì khả năng che kín đi các mạch điện của loại máng cáp này là 100%. Tuy nhiên, trong khi thi công bạn cũng cần phải sắp xếp cũng như xử lý các đường dẫn sao cho hợp lý để tránh trường hợp cháy nổ xảy ra, vì loại thang cáp này hoàn toàn không có khả năng tản nhiệt.Thang cáp trunking 

Hai loại thang cáp trên được sử dụng khá nhiều và phổ biến hiện nay, nhất là trong các công trình lớn đòi hỏi một kỹ thuật điện phức tạp.

Vai trò của thang cáp


Thang cáp được sử dụng rất nhiều trong hệ thống điện hiện nay nhờ khả năng tuyệt vời và sự tiện lợi mà thiết bị này mang lại. Bạn hãy cùng nguyenkienglobal.com liệt kê những vai trò cơ bản của thiết bị này nhé:

- Thang cáp có khả năng kết nối các dây điện. Đây là khả năng chính của thang cáp khi nó có thể tập hợp tất cả các dây điện vào cùng một mối.

- Bảo quản dây điện khi sử dụng thang cáp để dẫn nối điện thì bạn cũng có thể bảo vệ các dây điện đó khỏi sự tấn công của các loại côn trùng hoặc các loại động vật gặm nhấm như chuột, mối, mọt, từ đó giúp cho dây điện có tuổi thọ cao và dài hơn.

- Dễ dàng hơn trong quá trình nối dẫn điện: sử dụng thang cáp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi nối dẫn điện với nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau. Thang cáp có thể phù hợp ở nhiều không gian cũng nhưng hình dạng khác nhau.

- Dễ dàng sử chữa: nếu như trước đây thì các nguồn điện nằm chìm trong tường bạn sẽ rất khó để sửa chữa. Mỗi khi hệ thống điện có vấn đề thì thang cáp sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa chữa và tìm ra vấn đề của nguồn điện.

Việc sử dụng thang cáp giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đấu nối nguồn điện, bên cạnh đó giúp bảo vệ dây điện một cách an toàn hơn. Điều này sẽ giúp hệ thống điện trong ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn.Thang cáp dùng để nối dẫn điện

Chọn mua thang cáp


Thang cáp được thiết kế với nhiều hình dạng cũng như nguyên liệu khác nhau. Bạn nên chọn mua thang cáp ở những cơ sở kinh doanh thang cáp chất lượng và uy tín, tránh trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Không chỉ làm cho tiền mất tật mang mà những sản phẩm đó còn khiến cho các thiệt bị điện nhà bạn dễ bị hỏng và dễ bị cháy nổ. Do khả năng bảo quản không tốt, dễ bị bóp méo và biến dạng khiến cho các dây điện dễ bị ảnh hưởng và hỏng theo.  

Nên chọn mua thang cáp theo tư vấn của các chuyên gia về điện. Bạn nên nhờ những người thợ điện trực tiếp lắp điện cho công trình. Nhờ họ tư vấn cho bạn những thang cáp chất lượng, phù hợp với yêu cầu cũng như không gian lắp đặt và đạt chất lượng tốt nhất. Việc chọn thang cáp chất lượng giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như không gian sống của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thang cáp mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Để có thể hiểu hơn về sản phẩm bạn có thể tìm hiểu thêm tại website nguyenkienglobal.com. Chúc bạn có thể tìm được cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.