Hỗ trợ trực tuyến

0974.606.382 0967.363.886

Email: kiennguyen.167@gmail.com

Video

Đối tác

Có nên sử dụng máng cáp giá rẻ?

Máng cáp (hay còn gọi là máng điện) là những đường máng làm bằng tôn, inox, dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp. Tại sao phải dùng máng cáp cho các hệ thống như vậy? Dùng máng cáp có tác dụng và ưu điểm gì? Có nên sử dụng máng cáp giá rẻ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.
Máng cáp (hay còn gọi là máng điện) là những đường máng làm bằng tôn, inox, dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp. Tại sao phải dùng máng cáp cho các hệ thống như vậy? Dùng máng cáp có tác dụng và ưu điểm gì? Có nên sử dụng máng cáp giá rẻ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. 


Máng cáp giá rẻ có thực sự mang lại hiệu quả sử dụng cao?

Giới thiệu về máng cáp

Có hai loại máng cáp là máng cáp không đột lỗ (còn gọi là cable trays) và máng cáp có đột lỗ (còn gọi là trunkings). Rất nhiều khách hàng và bạn đọc nhầm lẫn khi sử dụng cable trays cho cả hai loại máng cáp không đột lỗ và máng cáp có đột lỗ.

Hầu hết các hệ thống đường cáp phổ biến trong công nghiệp đều sử dụng máng cáp để bảo vệ và tránh các sự cố về điện. Bên cạnh đó đảm bảo sự an toàn của các trang thiết bị cũng như con người. Vì vậy một hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp là điều rất cần thiết để giúp người dùng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Các loại máng cáp thông dụng:

- Máng cáp sơn tĩnh điện.

- Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

- Máng cáp inox.

- Máng cáp mạ kẽm điện phân.

Tại sao nên sử dụng máng cáp trong công trình?

Hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp sẽ giúp đường cáp đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển, sửa chữa cũng như các thiết bị đo đạc. Được ứng dụng rộng rãi trong thương mại, dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn nhà của các phòng máy tính công nghiệp giúp người dùng đảm bảo được tính an toàn cho đường cáp cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.


Công trình của bạn có cần sử dụng máng cáp hay không?

Máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và con người khi thi công, loại trừ rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công. Máng cáp còn tiết kiệm thời gian thi công. Hình dạng đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng di chuyển trong công trình. Công cụ để thi công máng cáp chỉ cần kìm cắt thép,  tua vít và chìa vặn đai ốc. 

Các phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác chỉ cẩn bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp được thực hiện đúng theo quy trình và hợp lý nhằm ứng dụng được tất cả các công dụng cũng như lợi ích của thang máng cáp mang lại.

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Khi lựa chọn sử dụng hệ thống máng cáp khách hàng sẽ không cần phải quan tâm vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Có nên sử dụng máng cáp giá rẻ?

Thông thường, chi phí đầu tư chính là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn hệ thống đường dây của dự án. Tuy nhiên khi so sánh chi phí giữa việc sử dụng hệ thống máng cáp và hệ thống đường ống dẫn dây thì hầu hết khách hàng đều công nhận rằng hệ thống máng cáp chính là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí để bảo vệ các đường dây của dự án. Sử dụng máng cáp thì khách hàng có thể tiết kiệm được từ 10 tới 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu. 


Máng cáp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu hơn cho nhà đầu tư

Ngoài ra, tổng chi phí tiết  kiệm được từ việc sử dụng máng cáp còn phụ thuộc vào độ phức tạp và kích thước lắp đặt. Chi phí lắp đặt ban đầu khi sử dụng hệ thống máng cáp thay cho đường ống dẫn dây giúp giảm một số các chi phí phát sinh. Ví dụ như chi phí bảo dưỡng, chi phí mở rộng cũng như tránh lãng phí điện trong quá trình sản xuất, giảm thiểu các vấn đề về môi trường và các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu. Tuy nhiên khách hàng khó có thể xác định được các khoản tiết kiệm chi phí này trừ khi hiện thực hóa chúng.  

Hầu hết các dự án đều được xác định tổng thể khi bắt đầu thiết kế. Đối với những dự án không được quy định 100% về thời gian và chi phí trước khi bắt đầu thiết kế, thì việc sử dụng hệ thống máng cáp giúp tiết kiệm hơn hệ thống ống dẫn cáp nhiều. Trong một số trường hợp khách hàng có thể yêu cầu thay đổi chiều rộng của máng cáp để tăng diện tích chứa cáp. Thay đổi này sẽ rất phức tạp nếu khách hàng sử dụng đường ống dẫn cáp. Vì vậy bạn nên sử dụng hệ thống máng cáp để có thể đáp ứng linh  hoạt các yêu cầu thay đổi nếu có.

Những ứng dụng thực tế đã cho thấy máng cáp rất tiện lợi. Nó dễ dàng tháo lắp, dễ dàng thêm hoặc bớt các mối nối. Điều này giúp tạo ra những mẫu thiết kế linh hoạt. Thêm nữa, máng cáp giúp khách hàng tiết kiệm được các chi phí đầu tư so với đường ống dẫn cáp. Quá tiện lợi phải không nào? Đó là lí do bạn nên chọn máng cáp giá rẻ cho các công trình đấy.